Tin tức & Sự kiện

lo-trinh-su-nghiep-la-gi-cach-xac-dinh-career-path-de-thanh-cong

Lộ trình sự nghiệp là gì? Cách xác định career path để thành công

Cần nhiều yếu tố để chúng ta đạt được thành công trong công việc, cuộc sống, và việc xác định lộ trình sự nghiệp là một trong số đó. Không phải lý thuyết suông, con đường sự nghiệp được xác định rõ ràng sẽ giúp chúng ta định hướng, nỗ lực và thành công.

cac-ky-nang-chuyen-mon-can-thiet-cho-cac-nganh

Các kỹ năng chuyên môn cần thiết cho các ngành

Dù tuyển dụng bất cứ vị trí nào thì nhà tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu ứng viên có kỹ năng chuyên môn. Thế nhưng, chính xác thì các kỹ năng chuyên môn cần thiết cho các ngành là gì và nên được thể hiện thế nào trong CV ứng tuyển?

kinh-nghiem-xin-thuc-tap-tai-big4

Kinh nghiệm xin thực tập tại Big4

Có lẽ, bất cứ sinh viên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng nào cũng từng ít nhất một lần mong được đi thực tập, đi làm ở Big4. Tìm hiểu các kinh nghiệm ứng tuyển thực tập ở top 4 công ty kiểm toán mạnh nhất chưa bao giờ là muộn nếu bạn đã xác định rõ mục tiêu.

ky-nang-tu-duy-chien-luoc-la-gi-cach-nang-cao-kha-nang-tu-duy-chien-luoc

Kỹ năng tư duy chiến lược là gì? Cách nâng cao khả năng tư duy chiến lược

Có thể bạn đã nghe nhiều về kỹ năng tư duy chiến lược nhưng chưa thực sự hiểu rõ kỹ năng này là gì và vì sao nó quan trọng. Rõ ràng, nếu có thể phát triển kỹ năng tư duy chiến lược, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến lên các vai trò quản lý, lãnh đạo.

huong-den-uet-job-fair-2023-tich-luy-kien-thuc-ky-nang-tang-co-hoi-viec-lam-thu-nhap

Hướng đến UET Job Fair 2023: Tích lũy kiến thức, kỹ năng tăng cơ hội việc làm, thu nhập

Nằm trong chuỗi sự kiện "Ngày hội việc làm Công nghệ UET Job Fair 2023", Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức hội thảo "Bẫy thu nhập thấp" vào chiều ngày 18/03/2023 tại 3G3.

chuong-trinh-tang-qua-tet-xuan-gan-ket-tet-yeu-thuong

Chương trình tặng quà Tết

Những ngày giáp Tết đang đến gần, không khí đón xuân Quý Mão 2023 đang lan tỏa đến từng con phố, từng gia đình. Với tinh thần "Xuân gắn kết - Tết yêu thương", chiều ngày 09/01/2023, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Ban Liên lạc cựu sinh viên, đại diện các CEO của doanh nghiệp đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các sinh viên quốc tế, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2023.

olympic-vat-ly-sinh-vien-toan-quoc-lan-thu-xxiv-doi-tuyen-truong-dai-hoc-cong-nghe-dat-giai-nhat-toan-doan-nam-2022

Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV: Đội tuyển Trường Đại học Công nghệ đạt giải Nhất toàn đoàn năm 2022

Từ ngày 26/10 đến 29/10/2022, đội tuyển Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đạt giải Nhất toàn đoàn cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV, với các thành tích 01 giải nhất bài tập, 01 giải nhì bài tập, 01 giải nhì trắc nghiệm và 01 giải khuyến khích thực nghiệm.

gs-tskh-nguyen-dinh-duc-nha-khoa-hoc-duoc-xep-hang-trong-nhom-10-000-nha-khoa-hoc-hang-dau-the-gioi

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức: Nhà khoa học được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức: Nhà khoa học được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới

bang-xep-hang-dai-hoc-the-gioi-2023-cua-times-higher-education-dhqghn-gia-tang-ve-chat-luong-nghien-cuu-khoa-hoc-va-chat-luong-giang-day

Bảng xếp hạng đại học thế giới 2023 của Times Higher Education: ĐHQGHN gia tăng về chất lượng nghiên cứu khoa học và chất lượng giảng dạy

Ngày 12/10/2022, tổ chức xếp hạng Times Higher Education công bố kết quả xếp hạng đại học thế giới 2023 (THE WUR 2023). Theo đó, ĐHQGHN tiếp tục duy trì vị trí trong nhóm 1001-1200 của 1799 cơ sở giáo dục đại học (CSGDĐH) được xếp hạng. So với kỳ xếp hạng 2022, THE WUR 2023 có thêm 240 CSGDĐH tham gia và tăng thêm 137 CSGDĐH được xếp hạng.

“diem-danh”-04-tan-sinh-vien-tro-thanh-thu-khoa-truong-dh-cong-nghe-–-dhqghn

"Điểm danh" 04 tân sinh viên trở thành Thủ khoa Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN

Với sứ mạng "Bồi dưỡng nhân tài", Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã thực hiện chính sách học bổng đầu vào cho các thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học hàng năm bằng hình thức miễn học phí. Năm 2022, với thành tích cao tại kỳ tuyển sinh đại học, 04 tân sinh viên Nguyễn Văn Sơn, Đàm Văn Hiển, Nguyễn Hữu Phú và Phạm Đức Lâm đã trở thành thủ khoa vinh dự nhận được học bổng trong năm học 2022-2023.