Chương trình tặng quà Tết

13/01/2023

Những ngày giáp Tết đang đến gần, không khí đón xuân Quý Mão 2023 đang lan tỏa đến từng con phố, từng gia đình. Với tinh thần "Xuân gắn kết - Tết yêu thương", chiều ngày 09/01/2023, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Ban Liên lạc cựu sinh viên, đại diện các CEO của doanh nghiệp đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các sinh viên quốc tế, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2023.

Tham dự chương trình về phía Trường ĐH Công nghệ có TS. Nguyễn Anh Thái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Trung Ninh - Trưởng phòng Công tác sinh viên; ThS. Phan Hoàng Anh - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên. Về phía các CEO - cựu sinh viên Trường ĐH Công nghệ có anh Bùi Văn Dũng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP AHT Tech; anh Lê Vũ Thắng, anh Dương Ngọc Thắng - CEO Công ty Everest toàn cầu; anh Trương Đức Lượng - CEO Công ty CP An ninh mạng Việt Nam; cùng các nhà tài trợ khác là anh Ngô Khánh Hoàng - Tổng Giám đốc Công ty CP GEM, anh Nguyễn Hữu Chí - CEO Công ty CP Giải pháp công nghệ VOTC, anh Lê Phan Giang CEO Công ty MAC service, chị Lê Thị Dương CEO Công ty CP Inmatech.

Tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Anh Thái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi cựu sinh viên đã đồng hành trong nhiều hoạt động với Nhà trường thời gian qua. Tiến sĩ nhấn mạnh: "Sự chia sẻ, đóng góp của các cựu sinh viên là truyền thống tốt đẹp của Nhà trường duy trì nhiều năm qua. Nhà trường hi vọng qua những buổi gặp mặt này sinh viên sẽ nâng cao được trách nhiệm của bản thân trong học tập, đồng thời lan tỏa truyền thống của Trường, đặc biệt là sự thành công của các cựu sinh viên sẽ là tấm gương tốt cho sự kế thừa và tiếp nối truyền thống tốt đẹp". Qua đây, Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chúc các sinh viên và cựu sinh viên đón Tết vui vẻ, hạnh phúc, ấm cúng bên gia đình.

Trong không khí ấm áp của chương trình, các cựu sinh viên đã chia sẻ những kỷ niệm và bày tỏ niềm vui khi nhìn thấy sự phát triển của Trường ĐH Công nghệ về số lượng, chất lượng. Đại diện cho cựu sinh viên, anh Trương Đức Lượng - CEO Công ty CP An ninh mạng Việt Nam, là cựu sinh viên K46 khoa Công nghệ thông tin sau một thời gian được trở lại Trường và giao lưu, gặp gỡ sinh viên đã bày tỏ niềm tự hào khi được là một trong những khóa đầu tiên của Khoa Công nghệ (nay là Trường ĐH Công nghệ). Qua nhiều kênh thông tin, anh Trương Đức Lượng rất vui mừng khi thấy Nhà trường phát triển về đào tạo với các lĩnh vực ngành nghề đa dạng, chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao với nhiều thành tích nổi bật của sinh viên. Sau chương trình này, anh Đức Lượng hi vọng sinh viên của Nhà trường có thể kết nối với các cựu sinh viên trong lĩnh vực chuyên môn và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp.

Tại chương trình, các CEO đã trao quà cho 45 sinh viên trong đó có 4 sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường đến từ Lào, Hàn Quốc cùng 41 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập, nghiên cứu. Không giấu nổi niềm vui và sự bất ngờ đối với món quà Tết của các anh chị cựu sinh viên, sinh viên Kim Chae Yeon - lớp K67CACLC1 (khoa Công nghệ thông tin) đến từ Hàn Quốc đã bày tỏ niềm vui và sự cảm động với tình cảm của Nhà trường và cựu sinh viên dành cho em nói riêng cũng như sinh viên quốc tế nói chung. Chia sẻ về những kỷ niệm về không khí Tết tại Việt Nam, Kim Chae Yeon chia sẻ: "Do ảnh hưởng dịch Covid-19 và bố mẹ đều là người Hàn Quốc, nên mặc dù ba năm cấp ba học tập tại Việt Nam, nhưng em chỉ được trải nghiệm "một nửa" không khí Tết tại Hà Nội. Em lựa chọn ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Công nghệ với mong muốn được trải nghiệm môi trường đào tạo, nghiên cứu chất lượng, đồng thời kết nối giữa sinh viên Hàn Quốc - Việt Nam trong ngành đào tạo này. Vì vậy, em hi vọng trong 4 năm học tại Trường ĐH Công nghệ sẽ có thêm nhiều bạn bè và khám phá những hoạt động truyền thống lễ tết của đất nước này". Cuối cùng, Kim Chae Yeon đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các thầy/cô, anh/chị cựu sinh viên và các bạn sinh viên có một năm mới bình an và hạnh phúc.

Bài viết khác

Xem thêm